Tips để tránh bị “mất tiền oan” khi sử dụng thẻ tín dụng

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thẻ tín dụng của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng cao. Lý do khiến thẻ tín dụng trở thành công cụ quản lý chi tiêu được nhiều người lựa chọn là bởi vì những tiện ích thanh toán mà nó đem lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá lơ là và chủ quan khi sử dụng, dẫn đến việc tiền “không cánh mà bay”.

Vì vậy, hãy cùng ATOM bỏ túi cho mình các tips sau để tiêu dùng một cách thông minh và an toàn nhất nhé!

Không đưa thẻ cho người khác

Điều cơ bản nhất để bảo vệ tiền của bạn đó là đừng bao giờ đưa thẻ cho người khác. Không chia sẻ hay đăng tải các thông tin thẻ lên mạng xã hội và đặc biệt là không cho người khác mượn hay chụp ảnh lại.

Nếu không, bạn có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị lợi dụng thông tin thẻ để thực hiện các giao dịch không minh bạch, phải chi trả cho những khoản tiền thanh toán không rõ nguồn gốc.

Thực hiện các giao dịch dưới sự giám sát của chủ thẻ

Quy trình thanh toán bằng máy POS vô cùng đơn giản chỉ với các bước quẹt thẻ và ký tên là hoàn tất giao dịch. Khi sử dụng thẻ để thanh toán chỉ nên cho nhân viên quẹt thẻ trong sự quan sát của mình. Không nên nên để nhân viên cầm thẻ của mình.

Một điều lưu ý là hãy kiểm tra kỹ thông tin trên hóa đơn trước khi ký xác nhận. Việc theo dõi quy trình trình và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo thẻ chỉ được quẹt một lần.

Tuyệt đối không để lộ số CVV hoặc CVC

CVV/CVC là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế, xác minh quyền sở hữu của chủ thẻ. Mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.

Khách hàng có thể sử dụng mã số này để thanh toán online mà không cần nhập mã PIN. Chính vì vậy, mã số CVV/CVC đóng vai trò vô cùng quan trọng, có tác dụng bảo mật khi giao dịch và thanh toán.

CVV code

Một tips hay được sử dụng là hãy ghi nhớ mã CVV/CVC, sau đó xóa hoặc che kín chúng lại. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đọc thẻ khi thanh toán trực tiếp và giảm thiểu việc kẻ gian sao lưu, chụp lại thông tin thẻ và đánh cắp tiền từ thẻ của mình.

Chỉ mua sắm tại các trang bán hàng uy tín

Sau đại dịch Covid-19, xu hướng mua sắm trên các trang thương mại điện tử bùng nổ. Đây là cũng là “mảnh đất béo bở” mà các kẻ gian sử dụng để lừa đảo tiền của người mua hàng.

Các tin tặc sẽ dựng lên các trang web mạo danh có tên miền gần giống trang web thương mại điện điện tử chính chủ nổi tiếng như Tiki, Shopee,.. nhằm đánh lừa người mua hàng.

Vì vậy, khi bắt đầu mua hàng hay nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán ở bất kỳ trang web này, hãy chắc chắn rằng đó là trang web chính thức và đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, tuyệt đối từng bấm vào những đường link lạ hoặc file đính kèm yêu cầu điền thông tin thẻ tín dụng, điều này sẽ làm thông tin của bạn bị đánh cặp. Đây là một dạng lừa đảo trực tuyến rất nguy hiểm.

Chỉ cần một chút lơ là và cả tin, tiền ở trong thẻ tín dụng có thể “bốc hơi” bất kỳ lúc nào. ATOM hy vọng với các tips được chia sẻ ở trên sẽ trang bị thêm kiến thức cho bạn, từ đó phòng tránh được những chiêu trò lừa đảo đánh cắp tiền từ thẻ tín dụng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Để trở thành đối tác của ATOM Solution và sử dụng giải pháp ATOM-POS, Quý đối tác vui lòng liên hệ:
Hotline: 1900 3353
Email:
Website: atomsolution.vn

More Reading

Post navigation

Leave a Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *